1
Bạn cần hỗ trợ?

Câu hỏi:
Ở đâu bán giống chim yến?
Trả lời:
Đây là câu hỏi mà rất nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về nuôi chim yến. Lĩnh vực nuôi chim yến không giống như những ngành chăn nuôi khác như gà, vịt, trâu, bò,... Nuôi chim yến không cần phải mua giống, chúng ta chỉ cần dụ chim yến ngoài tự nhiên vào nhà mình. Đây là phương pháp hiệu quả nhất của nghề nuôi yến. Ngoài ra cũng có phương pháp đem con giống từ nơi khác đến (mua giống) nhà mình nuôi hoặc thay trứng của loài chim yến cỏ; nhưng các phương pháp này cho tỷ lệ thành công thấp và chi phí cao.

CHIM YẾN NUÔI TRONG NHÀ
HÌNH CHIM YẾN NUÔI TRONG NHÀ
Câu hỏi:
Như vậy làm cách nào để dụ được chim yến ngoài tự nhiên vào nhà mình?
Trả lời:
Để dụ được chim yến ngoài tự nhiên vào nhà mình, chúng ta cần phải phát âm thanh tiếng kêu của chim để dẫn dụ chim yến từ nơi khác đến, bên trong ngôi nhà nuôi chim cần phải đảm bảo các điều kiện thích hợp cho chim.
Câu hỏi:
Nơi nào có thể nuôi được chim yến?
Trả lời:

Chim yến chủ yến phân bố ở khu vực Đông Nam Á và hiện nay khu vực này gần như là nguồn cung cấp yến sào duy nhất trên thế giới.
Câu hỏi:
Nuôi chim yến phụ thuộc nhiều vào nguồn chim tự nhiên, vậy mức độ thành công có cao không?
Trả lời:
Để đánh giá mức độ thành công còn tùy thuộc vào tiêu chí đánh giá của mỗi người và hiện nay chưa có con số thống kê chính thức. Theo những con số không chính thức thì mức độ thành công của nghề nuôi chim yến ở Việt Nam là 70-30 tùy theo vùng miền

TRỨNG VÀ TỔ CHIM YẾN TRONG NHÀ
TỔ YẾN TRẮNG

Câu hỏi:
Chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành là bao nhiêu?
Trả lời:
Việc đầu tư nuôi chim chủ yếu là chi phí đầu tư ban đầu, còn chi phí vận hành là rất ít (chủ yếu cho người trông coi nhà nuôi chim và tiền điện nước). Chi phí đầu tư ban đầu cho một nhà chim bao gồm 3 khoản sau: tiền đất, tiền xây dựng cơ bản (phần thô nhà) và tiền công nghệ; tổng cộng 3 khoản này tương đương hoặc thấp hơn xây dựng một căn nhà ở theo tiêu chuẩn nhà phố.
THỨC ĂN CHIM YẾN
THỨC ĂN CHIM YẾN


Câu hỏi:
Thức ăn cho chim là gì? Mua ở đâu?
Trả lời:
Chim yến ăn những loại côn trùng nhỏ ngoài tự nhiên. Chim yến bắt côn trùng khi chúng đang bay. Như vậy các bạn không phải tốn tiền mua thức ăn cho chim yến. Để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho chim, xung quanh nhà nuôi chim yến các bạn có thể trồng những loại cây thu hút côn trùng như keo dậu, sung vả, ... hoặc các bạn có thể đập nát quả đu đủ chín xung quanh nhà để thu hút nguồn côn trùng.

Câu hỏi:
Nguyên nhân thất bại?
KHU VỰC CHIM YẾN SINH SỐNG TẠI VIỆT NAM
Trả lời:
Có hai nguyên nhân thất bại chính sau:- Do khâu khảo sát ban đầu không kỹ lưỡng. Nguyên nhân sâu xa của thất bại là do đầu tư theo tư tưởng hứng lộc trời, thấy người khác nuôi thì mình cũng bắt chước nuôi. Ngoài ra còn do phần lớn các nhà tư vấn lo chạy theo lợi nhuận nên không khảo sát kỹ càng về nguồn chim, số lượng nhà chim ở khu vực xung quanh định nuôi, thậm chí có người hôm trước tư vấn cho người chủ này hôm sau lại tư vấn cho người chủ nhà kế bên.
- Môi trường nhà nuôi chim không thích hợp cho chim yến. Do những hiểu biết không sâu về lĩnh vực xây dựng và đặc tính sinh học của chim yến nên dẫn đến chim không làm tổ trong nhà chim.

Câu hỏi:
Mình có thể dụ được chim ngoài tự nhiên và chim của người khác vào nhà mình, vậy người khác có thể dụ được chim của mình đi hết không?
Trả lời:
Chim yến là một loài rất trung thành, một khi chúng đã vào nhà ở và làm tổ thì chúng sẽ gần như ở lại suốt đời trừ khi ngôi nhà đó có những yếu tố làm chim yến bị bấn an như bị phá hoại hay khai thác tổ không đúng cách. Chim yến mà chúng ta dụ được chủ yếu là các con chim non.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Xem thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sẽ có tại nhà bạn
Giao hàng miễn phí
sản phẩm trên 3.000.000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
076 235 6788
076.235.6788
Vừa có đơn hàng được đặt tại Đà Nẵng