1
Bạn cần hỗ trợ?

      Đầu tư một lần, thu hoạch tăng theo thời gian mà tốn rất ít chi phí để duy trì.
·                     Tạo ra nguồn thu nhập ổn định, bền vững và tăng theo thời gian.
·                     Mô hình hoạt động cực kỳ đơn giản, dễ quản lý. Không đòi hỏi phải có chuyên môncao.
·                     Đầu ra ổn định do thị trường tiêu thụ là gần như vô hạn do hạn chế khu vực địa lý.
·                     Nuôi hoàn toàn tự nhiên, không gây hại môi trường sống xung quanh.
Chắc bạn cũng đã tìm hiểu đâu đó các thông tin về mô hình nuôi chim yến. Nguồn lợi thu được là rất lớn, quan trọng hơn nữa là rất ổn định và luôn tăng trưởng theo thời gian.

Một điều nữa mà bạn cần quan tâm, đầu tư nhà nuôi yến không tốn thời gian, không tốn chi phí thức ăn hay công chăn nuôi. Thậm chí bạn cũng không cần quan tâm đến nền kinh tế lên xuống.... 

Nhưng, thật không may là, hầu hết mọi người ít quan tâm đến lĩnh vực này. Họ cho rằng đầu tư nhà nuôi yến rất rủi ro. Hoặc họ cố đầu tư theo phong trào nên thường mắc những sai lầm chết người.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ SAI LẦM HAY MẮC PHẢI KHI NUÔI CHIM YẾN
Sai lầm 1: Chọn sai địa điểm để làm nhà nuôi yến

Hơn 90% trường hợp thất bại xuất phát từ việc nuôi yến theo phong trào. Họ thấy nhà bên cạnh hoặc địa phương đã nuôi nên họ cũng làm theo. Họ không biết hay chọn vị trí hay địa điểm đó có nuôi được hay không?

Một suy nghĩ nữa, đó là họ không chịu bỏ ra một khoản phí nhỏ để nhờ nhà tư vấn khảo sát và tư vấn có nên đầu tư hay không trước khi bắt tay vào đầu tư. Họ nghĩ, sẽ có yến do nhà bên cạnh đã có.

Tại sao điều này là sai lầm: Dĩ nhiên, khu vực đó ít chim yến sinh sống hoặc đã sinh sống ổn định tại các khu nhà khác thì rất khó dẫn dụ vào nhà mình. Do đó, phát triển chậm chạp.
==>Thất bại là chuyện đương nhiên.

Sai lầm 2: Không hiểu về tập tính chim yến

Do chủ đầu tư hay nhà tư vấn không hiểu về tập tính của yến nên khi thiết kế và xây dựng nhà yến không phù hợp với môi trường sống của yến. Hoặc yến sẽ không vào hoặc vào rồi nhưng không ở hoặc ở nhưng không làm tổ. 

Tại sao điều này là sai lầm: Yến rất nhạy cảm với môi trường sống xung quanh. Do đó, yến sẽ không ở tại những nơi không thích hợp như nhiệt độ, độ ẩm, độ thông thoáng, mùi bầy đàn.
==>Thất bại là chuyện đương nhiên.

Sai lầm 3: Không vững về tâm lý đầu tư

Do chủ đầu tư có tâm lý nôn nóng, muốn có được kết quả ngay. Họ rất lo lắng khi một ngày nào đó yến không về hoặc chưa có trong thời gian ngắn. Họ bắt đầu nghĩ đến việc sửa chữa lại nhà yến, ra vào nhà yến để quan sát nhiều lần. Do vậy, không đúng với kỹ thuật hay tập tính của yến như thiết kế ban đầu. 

Một phần khác, tâm lý nôn nóng xuất phát từ việc họ đã bỏ ra một khoản chi phí khá lớn, nên bắt đầu lo sợ khi yến không về hoặc về ít. 

Tại sao điều này là sai lầm: Yến rất nhạy cảm với môi trường mới. Mục đích cuối cùng yến ở là làm tổ và sinh con, do vậy yến sẽ không ở những nơi không an toàn. Ra vào thường xuyên hoặc sửa chữa làm cho yến lo sợ và đi nơi khác.
==>Thất bại là chuyện đương nhiên.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Xem thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sẽ có tại nhà bạn
Giao hàng miễn phí
sản phẩm trên 3.000.000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
076 235 6788
076.235.6788
Vừa có đơn hàng được đặt tại Đà Nẵng